Ngày 29/7, UBND tàixỉu online tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2024 đối với 5 sản phẩm của 5 chủ thể.
Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy Viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có thành viên Hội đồng, Tổ tư vấn Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện; đơn vị tư vấn lập hồ sơ sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2024; đại diện lãnh đạo xã và chủ thể có sản phẩm được đánh giá, phân hạng.
Trong đợt này UBND tàixỉu online tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với 5 sản phẩm gồm: Bánh Gùn Tôn Sơn của Tổ hợp tác xã sản xuất Xuân An; Chè xanh Ngọc Lập của Tổ hợp tác Chè Quang Tiến; Dưa hấu Ngòi Xộp của Tổ hợp tác Dưa hấu Ngòi Xộp, Xuân Viên; Tinh bột Sắn dây Trường Thịnh của HTX nông dược xanh Mỹ Lung; Giò lợn Mỹ Nương của HTX nông nghiệp chế biến nông sản và ứng dụng y học cổ truyền Mỹ Lương.
Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm bảo đảm chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Hội đồng đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã đánh giá 5 sản phẩm nêu trên đều đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Trong thời gian tới, các xã và các chủ thể tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn hoàn thiện hồ sơ để hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP cấp huyện đánh giá và công nhận sản phẩm, đồng thời, tiếp tục đổi mới cách thức quảng bá, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm, chuyển dần sản xuất theo hướng kinh tế thị trường, tạo hướng đi mới trong kinh doanh các sản phẩm truyền thống có lợi thế ở khu vực nông thôn, góp phần tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp.
Bích Thọ – Hoàng Long ( Trung tâm VH,TT, DL và TT huyện)